Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? 

Du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên du học Hàn Quốc nên học ngành gì lại là vấn đề khiến nhiều bạn quan tâm. Hãy xem 7l-esoteric.com đưa ra lời khuyên cho bạn trong bài viết sau đây nhé!

I. Các yếu tố để chọn ngành học

1. Yếu tố chủ quan

 • Đam mê: Yếu tố đầu tiên dẫn đến quyết định lựa chọn chuyên ngành tiếng Hàn của bạn là dựa trên đam mê và sở thích của bạn. Không đam mê, không yêu thích thì không có động lực học tập và làm việc. Hãy tự mình khám phá và nghiêm túc xem xét điều này! Mặt khác, để lựa chọn chương trình du học Hàn Quốc, bạn cũng cần xem mình có yêu thích đặc biệt trường học, thành phố mình muốn sinh sống hay không.
 • Năng lực: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn nghề nghiệp. Vì mỗi chúng ta đều có những khả năng khác nhau. Bạn nên cân nhắc năng lực bản thân, khả năng của mình để lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất.
 • Sức khỏe: Một số ngành nghề yêu cầu cường độ cao, chăm chỉ. Vì vậy, bạn cần chú ý đến sức khỏe của mình và chọn chuyên ngành có thể theo kịp. Ngoài ra, khi mới sang Hàn Quốc, do múi giờ khác nhau và thời tiết ở Hàn Quốc lạnh hơn nhiều so với Việt Nam nên tôi cần một thời gian để cân bằng cuộc sống. Đây là lý do khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, vì vậy hãy hết sức cẩn thận! Ngoài ra, sức khỏe của các bạn nữ thường kém hơn các bạn nam nên bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố giới tính. Vì một số nghề phù hợp với nam hơn nữ.

2. Yếu tố khách quan

 • Gia đình: Lắng nghe lời khuyên của người thân, bạn bè cũng có thể giúp bạn hiểu rõ về chuyên ngành mình đang theo học tại Hàn Quốc. Bạn bè và gia đình là những người thân thiết nhất, biết đôi điều về tính cách của bạn và sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, kinh tế gia đình cũng là yếu tố chi phối việc chọn ngành. Do mức học phí của các trường và các ngành học là khác nhau nên đây cũng là yếu tố chính quyết định chi phí du học Hàn Quốc. Chẳng hạn, lĩnh vực xã hội và con người luôn rẻ hơn lĩnh vực tự nhiên, thuốc chữa bệnh.
 • Nhu cầu xã hội: Thị trường lao động quyết định một bộ phận quan trọng của nghề nghiệp cần được nghiên cứu hiện nay. Nhu cầu xã hội luôn thay đổi từng ngày, có lẽ lúc này đang thiếu nguồn nhân lực cho một ngành nghề nào đó nhưng vài năm nữa nguồn cung quá nhiều và thị trường đã bão hòa. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp cao và khi đó bạn sẽ buộc phải chọn sai chuyên ngành.

II. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

1. Du học thẩm mỹ

Thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất tại Hàn Quốc
 • Với những cô nàng yêu cái đẹp thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp. Beauty – Làm đẹp hay thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất tại Hàn Quốc. Nơi đây là một trong những phương pháp làm đẹp nổi tiếng. Khi chọn học chuyên ngành này, bạn sẽ được thực hành rất nhiều.
 • Cơ hội ứng tuyển ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc là rất cao. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nơi làm việc tại Hàn Quốc và Việt Nam. Với sự phát triển của nền kinh tế và đời sống vật chất của người dân Việt Nam ngày càng nâng cao thì nhu cầu làm đẹp là điều tất yếu. Vì vậy, ngành làm đẹp được nghiên cứu để dự đoán xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

2. Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin

Hàn Quốc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ – điện tử
 • Điện tử, cơ khí hay tự động hóa, công nghệ thông tin là một trong những ngành học mà nam giới nên lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Vì tính ứng dụng của ngành này khá cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam.
 • Nếu bạn nghĩ muốn chọn ngành này thì tốt nhất nên du học Nhật Bản hoặc Mỹ. Đây là một ý tưởng khá lạc hậu. Hiện tại, Samsung, LG, Hyundai và các công ty nổi tiếng khác đều có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Họ đang từng bước hiện đại hóa và công nghệ hóa công nghệ của họ. Có thể thấy, Hàn Quốc đang dần bị so sánh với các quốc gia như Nhật Bản hay Hoa Kỳ. Đặc biệt ở Hàn Quốc, lựa chọn những chuyên ngành này, chi phí sẽ rẻ hơn. Vì vậy đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn du học Hàn Quốc sáng suốt.
 • Với việc chuyển nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp ô tô, cơ khí, công nghệ cao, điện tử và các ngành khác, đặc biệt là việc Vingroup phát triển hai lĩnh vực là sản xuất ô tô Vinfast và điện thoại, Vinsmart cần một lượng lớn nhân tài quốc tế. Vì vậy, tương lai du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật, công nghệ, điện tử, cơ khí sẽ vô cùng hứa hẹn.

3. Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn 

 • Nếu bạn tràn đầy năng lượng, hướng ngoại và muốn giao tiếp, bạn có thể chọn giữa các chuyến du lịch, món ăn hoặc hoạt động. Cơ hội việc làm của nghề này trên thế giới khá cao.
 • Ngày nay, số lượng các nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng các công ty du lịch và khách sạn tại Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, thiếu nguồn nhân lực cho các hoạt động tại Việt Nam. Cơ hội tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với bản thân sẽ càng cao hơn.

4. Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

Hàn Quốc cũng được coi là kinh đô thời trang của Châu Á
 • Giống như Paris, Hàn Quốc cũng được coi là kinh đô thời trang của Châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt mạnh trong lĩnh vực thời trang. Tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, Tuần lễ thời trang cũng được tổ chức nhiều lần. Khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi để thúc đẩy phong cách thời trang theo xu hướng mới, thúc đẩy thời trang và phát triển bản thân.
 • Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với cái đẹp, những sản phẩm thời trang do người Hàn Quốc tạo ra luôn dẫn đầu xu hướng trên thế giới và được người dân Việt Nam vô cùng yêu thích. Do sự tương đồng về văn hóa nên phong cách ăn mặc của người Việt Nam và người Hàn Quốc đang tạo ra việc làm khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế trang phục.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!